Quảng cáo #33 Quảng cáo #32 Quảng cáo #34
  • bbtpld@gmail.com
  • 0971008956
Thông tin cập nhật chuyên sâu chính sách, pháp luật các vấn đề phát triển
  • Pháp luật
    • Chính sách - Sự kiện
    • Tin Pháp luật
    • Tư vấn - Bàn tròn
    • Văn bản
  • Kinh tế
    • Tài chính - Ngân Hàng
    • Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Chứng khoán - Trái phiếu
    • Địa ốc
    • Dịch vụ - Thị trường
  • Đầu tư
    • Chủ đầu tư
    • Dự án
    • Quy hoạch
    • Giao thông
    • Mô hình mới
  • Công nghệ
    • Tin tức
    • Số hóa
    • Sản phẩm
    • Khám Phá
  • Môi trường
    • Tài nguyên
    • Tự nhiên
    • Nhân tạo
  • Văn hóa
    • Dân sinh
    • Giáo dục
    • Tấm gương
    • Du lịch
    • Giải trí - Thể thao
  • Video
  • Ảnh
  • Podcasts
  • Infographic
  • Emagazine
Thông tin cập nhật chuyên sâu chính sách, pháp luật các vấn đề phát triển
  • Pháp luật
    • Chính sách - Sự kiện
    • Tin Pháp luật
    • Tư vấn - Bàn tròn
    • Văn bản
  • Kinh tế
    • Tài chính - Ngân Hàng
    • Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Chứng khoán - Trái phiếu
    • Địa ốc
    • Dịch vụ - Thị trường
  • Đầu tư
    • Chủ đầu tư
    • Dự án
    • Quy hoạch
    • Giao thông
    • Mô hình mới
  • Công nghệ
    • Tin tức
    • Số hóa
    • Sản phẩm
    • Khám Phá
  • Môi trường
    • Tài nguyên
    • Tự nhiên
    • Nhân tạo
  • Văn hóa
    • Dân sinh
    • Giáo dục
    • Tấm gương
    • Du lịch
    • Giải trí - Thể thao
    • Video
    • Ảnh
    • Podcasts
    • Infographic
    • eMagazine
  • Lọc hóa dầu Bình Sơn làm ăn ra sao trước nguy cơ mất tư cách công ty đại chúng?
  • Giá dầu tăng mạnh, tín dụng tư nhân rạn nứt: Những tín hiệu gợi nhớ trước khủng hoảng 2008
  • Ly hôn cô vợ 21 tuổi, tôi tái hôn với người phụ nữ 36 tuổi, kết quả khiến tôi không thể tin được chuyện này lại xảy ra với mình
  • Chi phí lương tồn đọng từ 2015 tại 3 ngân hàng yếu kém CB, GPBank, OceanBank được ‘gỡ nút thắt’
  • Bỏ dự án BT Cổ Đại và quỹ đất 23,9 ha, Phát Đạt sẽ dồn lực vào đâu?
  • Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
img

Kinh tế

Bất động sản “khó” không chỉ vì thiếu tiền

  • Hoàng Mai Phương
  • 10:46 14/09/2022

Động thái nới “room” tín dụng của ngân hàng đang được cho là tín hiệu vui với thị trường bất động sản sau khoảng thời gian khó khăn vì “đói vốn”. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đây không phải là liều “thuốc thần” giúp thị trường hồi phục thần tốc, ngược lại khả năng bất động sản tiếp cận nguồn vốn này là không dễ.

text1-1663119187.png
 

Sau khoảng thời gian “nín thở” chờ đợi, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có câu trả lời về nguồn vốn tín dụng được cấp cho những tháng cuối năm 2022. Dù là tin vui, song với nhiều ý kiến lo ngại mức bổ sung tương đối khiêm tốn, nguồn tín dụng này chỉ có tác dụng “giải khát” tức thời cho thị trường.

Dữ liệu từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, 8 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng đã ở mức 9,3%. Như vậy, với mục tiêu tăng trưởng 14% trong năm 2022, dư địa còn lại cho tăng trưởng là 4,7 điểm %, tương đương còn khoảng 450.000 tỉ đồng sẽ được rót thêm vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 4 tháng cuối năm.

Trong đợt nới room này, Sacombank (STB) là ngân hàng được cấp thêm room tín dụng nhiều nhất trong năm nay với 4%. Room tín dụng được cấp cho Agribank là 3,5%; HDBank (HDB) 3,4%; MBBank (3,2%); OCB (3,1%); VIB (3%). Vietcombank và Techcombank cùng được cấp thêm 2,7%. TPBank được bổ sung thêm 1,2%. Một số ngân hàng khác cũng được nới room nhưng ở mức khiêm tốn hơn.

anh1-1663119209.png
 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN cho biết, với hạn mức tín dụng một trong những yêu cầu cao nhất đặt ra là tránh việc lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền. Đây không chỉ là chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội mà còn là Nghị quyết của Trung ương bởi vì điều kiện quan trọng là tiếp tục ổn định kinh tế xã hội của đất nước.

Chính vì thế, nhiệm vụ duy trì tỉ lệ lạm phát được đặt ra từ đầu năm là dưới 4% và mục tiêu đặt ra là từ 6-6,5%. Ngân hàng Nhà nước cũng đặt ra mức 14% tùy điều kiện thực tế để thay đổi linh hoạt. Để thực hiện việc này, ngay từ đầu năm, trong điều kiện nền kinh tế không có những biến động, đặc biệt là giá cả xăng dầu, một số hàng hóa ảnh hưởng chung cả nước hiện nay thì 14% này có thể nói được tính toán tương đối đầy đủ. Từ đầu năm cũng đã ra chỉ tiêu hạn mức tín dụng cho các tổ chức tín dụng.

anh2-1663119239.png
 
text2-1663119235.png
 

Anh Chính, một nhà đầu tư bất động tỏ ra vui mừng khi nghe thông tin ngân hàng sẽ được bổ sung thêm tiền cho vay. Anh thừa nhận, dù không hiểu hết các chính sách tài khóa vĩ mô song anh cảm nhận được sự khó khăn của thị trường như thế nào khi thiếu hụt dòng tiền.

Anh Chính cho biết, mấy tháng qua đã rất vất vả tìm đủ mọi cách nhưng không thể bán được mảnh đất mua từ năm 2021. Thậm chí, anh chấp nhận bán lại bằng giá lúc mua vào vẫn không tìm được người mua.

“Người muốn bán chấp nhận giảm giá để cơ cấu lại danh mục đầu tư, trả lãi ngân hàng nhưng người mua dù có thiện chí cũng không thể mua vì không thể vay tiền”, anh Chính nói.

Quan sát thực tế trên thị trường, kể từ khi dòng tiền từ nhà bang bị “tắc” thì những thông tin rao bán bất động sản giảm giá, cắt lỗ cũng xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí, nhiều chuyên gia dự đoán, nếu tín dụng vẫn khó khăn thì khả năng bất động sản sẽ giảm giá từ 15 – 30% trong những tháng cuối năm.

anh3-1663119275.png
 

Tại nhiều diễn đàn, hội thảo liên quan đến bất động sản thời gian qua, nhiều doanh nghiệp cũng cũng thừa nhận gặp khó khăn lớn khi khả năng tiếp cận vốn của ngân hàng bị hạn chế. Trong khi những kênh huy động vốn khác như trái phiếu cũng bị ảnh hưởng sau những bê bối sai phạm bị phanh phui.

“Việc tín dụng bị ngắt quãng khiến nhiều doanh nghiệp thiếu hụt dòng tiền để duy trì bộ máy, triển khai các chương trình mở bán, nguy cơ dự án chậm tiến độ, dừng thi công, nợ tăng lên. Khách hàng muốn mua dự án cũng không thể vì không được vay ngân hàng”, Giám đốc một doanh nghiệp địa ốc nói.

Có thể thấy, bất động sản đang là lĩnh vực đang “khát vốn” hơn cả. Nhiều ý kiến lo ngại, nếu tín dụng không được bổ sung hợp lý thì nguy cơ thị trường đổ bể và gây hệ lụy lớn cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, khả năng tiếp cận vốn của lĩnh vực bất động sản trong đợt này khá mong manh. Nguyên nhân chính là bởi Chính phủ đang tập trung kìm chế lạm phát, dòng tiền giải ngân chủ yếu hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân sau covid… Ngược lại, dòng vốn sẽ hạn chế và được kiểm soát chặt chẽ đối với lĩnh vực có rủi ro cao, trong đó, có bất động sản.

hinh-doan-2-1-1663119298.jfif
 

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển nhận định, trong thời gian qua các ngân hàng đã quá "dễ dãi" với bất động sản. Theo ông Hiển, các kết quả khảo sát cho thấy, vốn ngân hàng đang chiếm đến 70% giá trị vốn bất động sản. Với mô hình kinh doanh hiện nay, ngân hàng càng tăng tín dụng, doanh nghiệp địa ốc sẽ càng tăng thâm dụng vốn.

“Hơn 70% nhà đầu tư là lướt sóng, trong khi bất động sản khai thác chiếm tỷ lệ nhỏ. Do vậy khi giá chững lại thì thanh khoản giảm mạnh, ảnh hưởng tức thời tới dòng tiền thu hồi của ngân hàng. Chưa kể, thời hạn quay vòng vốn trong lĩnh vực bất động sản rất dài, bình quân 10 năm, cao gấp 4 lần các ngành sản xuất kinh doanh khác. Về lâu dài, điều này sẽ gây bất ổn, vì vậy khả năng dòng vốn tín dụng đổ vào nhà đất được nới rộng trong ngắn hạn là rất khó có thể xảy ra”, ông Hiển phân tích.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), lại cho rằng mặc dù ngân hàng đã có động thái nới “room” song điều này không mới và chưa hẳn là tin vui vì hạn mức tín dụng này chỉ là con số còn lại trong mức trần 14% của năm 2022. Trước đó, HoREA đã từng đề xuất Ngân hàng Nhà nước xem xét tăng trần dư nợ tín dụng năm 2022 thêm 1-2% so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%.

Ông Châu cho rằng ngoài nhóm doanh nghiệp được ưu tiên cho vay theo chính sách chiếm số ít trong nền kinh tế, cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp không thuộc đối tượng ưu tiên nhưng họ là doanh nghiệp làm ăn bình thường. Vì vậy, cần được tạo điều kiện để tiếp cận tín dụng bình thường, trong đó còn các doanh nghiệp bất động sản.

text33-1663119321.png
 

Tổng Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản TP.HCM chia sẻ, dù chưa biết khả năng tiếp cận vốn vay ngân hàng của lĩnh vực bất động sản trong thời gian tới như thế nào nhưng tín hiệu nới “room” là cú hích cho thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố dòng tiền thì những khó khăn khiến thị trường bất động sản đang trì trệ còn đến từ nhiều nguyên nhân khác. Thậm chí, nếu những vấn đề này sớm được giải quyết thì tác động của nó sẽ bùng nổ và giúp thị trường phát triển bền vững hơn.

anh4-1663119344.png
 

Cụ thể, khó khăn lớn nhất mà đại diện doanh nghiệp này nói đến là những vướng mắc về pháp lý. Chỉ tính riêng TP.HCM hiện đã có khoảng hơn một trăm dự án nằm bất động suốt nhiều năm vì phải rà soát pháp lý. Dự án không thể thi công suốt thời gian dài khiến chủ đầu tư tốn thêm nhiều chi phí, mất cơ hội kinh doanh, tăng vốn đầu tư… từ đó khiến thị trường thiếu hụt nguồn cung, giá bán tăng cao và khoảng cách cung cầu ngày càng chênh lệch.

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao SaVills Việt Nam, cho rằng, khó khăn lớn nhất của thị trường hiện nay bên cạnh nguồn vốn là vấn đề pháp lý của dự án vì yếu tố này tác động trực tiếp đến tiến độ của dự án bất động sản tại Việt Nam. Nhiều dự án đã được chuyển nhượng thành công nhưng để phê duyệt dự án từ bước có chủ trương cho đến khi có được giấy phép xây dựng lại mất từ 3-5 năm.

Vì vậy, Chính phủ cần đưa ra những hướng giải quyết để giúp doanh nghiệp bất động sản có cơ hội tạo ra giá trị và bổ sung nguồn cung mới, phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân.

su-ngoc-khuong-1663119369.png
 

Theo Tiến sĩ Khương, trong bối cảnh các quy định về tín dụng cho ngành bất động sản có nhiều thay đổi, việc kêu gọi vốn thông qua hình thức M&A vẫn được các nhà đầu tư tin tưởng và tìm đến những đơn vị tư vấn M&A tiêu chuẩn quốc tế để được hỗ trợ kết nối với những đối tác phù hợp.

Nhìn về xu hướng M&A của các nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, đây là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp trong nước. Việc liên kết giữa các nguồn lực tài chính khác nhau giúp cho doanh nghiệp cải thiện năng lực phát triển các dự án và thu hút nguồn khách hàng mới do các nhà đầu tư nước ngoài đem lại.

text4-1663119395.png
 

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Asian Holding cho biết, không thể phủ nhận những khó khăn của thị trường bất động sản kể từ khi nguồn tín dụng có dấu hiệu “thắt lại”. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội thanh lọc dành cho cả doanh nghiệp, nhà đầu tư để hướng đến một thị trường phát triển minh bạch, bền vững hơn.

Cũng theo ông Hậu, với những doanh nghiệp bất động sản uy tín, có năng lực, nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn thì khoảng thời gian vừa qua chỉ là khó khăn tạm thời. Ngược lại, với những doanh nghiệp, nhà đầu tư có tầm nhìn ngắn hạn, phát triển dự án, đầu tư chủ yếu dựa vào vốn vay ngân hàng thì siết tín dụng đồng nghĩa với việc hết đường sống.

Do đó, thời gian qua, hiện tượng bán cắt lỗ bất động sản diễn ra cục bộ ở một vài phân khúc, khu vực trên thị trường là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Asian Holding cũng cho rằng, phần lớn các nhà đầu tư đều tin tưởng và lạc quan vào thị trường bất động sản Việt Nam. “Với tốc độ đô thị hóa cao, mạng lưới cơ sở hạ tầng đang được đầu tư ở khắp nơi thì tiềm năng của bất động sản Việt Nam là rất lớn”, ông Hậu nói.

anh5-1663119420.png
 

Đại diện một doanh nghiệp khác cũng cho biết, dù có những “trục trặc” buộc ngân hàng, cơ quan quản lý phải có biện pháp can thiệp, kiểm soát song bất động sản vẫn là lĩnh vực quan trọng và có đóng góp lớn cho nền kinh tế của đất nước.

Bằng chứng là trong thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ cùng nhiều địa phương đã có các buổi gặp gỡ, trao đổi nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản, giúp thị trường hồi phục phát triển bền vững. Trong đó, Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính Phủ về chủ trương không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, công khai minh bạch thông tin quy hoạch… cùng với động thái nới “room” của ngân hàng mới đây cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo với thị trường bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản trên thị trường, khoảng thời gian khó khăn vừa qua cũng mang lại cho họ nhiều bài học có giá trị. Đặc biệt là cách cân đối nguồn vốn với tỉ lệ vay phù hợp và lựa chọn các sản phẩm đầu tư có giá trị thật.

Đặc biệt, cú sốc tín dụng cũng sẽ giúp thị trường lọc bớt nhà đầu tư F0 – lực lượng đông đảo trong hai năm gần đây tham gia thị trường với tâm lý làm giàu nhanh, bất chấp rủi ro sử dụng đòn bẩy quá trớn để lao vào các cơn sóng đất.

Theo thanhnienviet.vn

BÀI LIÊN QUAN
  • Hàng trăm nghìn tỷ sắp được bơm vào nền kinh tế: Chất xúc tác cho thị trường bất động sản sôi động cuối năm?
  • Nới room tín dụng sẽ mở đường cho vốn ngoại vào bất động sản?
  • Các quỹ đầu tư bất động sản thận trọng do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu
  • Bất động sản cuối năm: Mở vốn có khơi thông thị trường?
  • Đi tìm phân khúc bất động sản an toàn để đầu tư
Theo Trần Phong - TK: Xuân Triều - thanhnienviet.vn Copy link
Link bài gốc Copy link https://thanhnienviet.vn/2022/09/13/bat-dong-san-kho-khong-chi-vi-thieu-tien/
nới “room” tín dụng tín hiệu vui thị trường bất động bất động sản đói vốn tiếp cận nguồn vốn không dễ nguồn vốn tín dụng Ngân hàng Nhà nước tăng trưởng tín dụng Sacombank cấp thêm room tín dụng nhiều nhất hạn mức tín dụng duy trì tỉ lệ lạm phát tổ chức tín dụng bất động sản giảm giá tăng thâm dụng vốn HoREA tăng trần dư nợ tín dụng vướng mắc về pháp lý bổ sung nguồn cung mới hình thức M&A cân đối nguồn vốn với tỉ lệ vay sản phẩm đầu tư có giá trị thật cú sốc tín dụng cơn sóng đất
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Pinterest
In
Cùng chủ đề
Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Khoan thư sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu Pháp luật
Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Khoan thư sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu

Mức giảm trừ gia cảnh để tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đã duy trì gần 10 năm qua...

Qua thời “đuổi không hết khách”, mặt bằng nhà phố trung tâm TP.HCM ế ẩm hàng loạt Địa ốc
Qua thời “đuổi không hết khách”, mặt bằng nhà phố trung tâm TP.HCM ế ẩm hàng loạt

Thời gian dài bị bỏ trống, mặt bằng 1.000m2 ở ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu (Quận...

Đừng nghe môi giới, lên quận để tạo sốt ảo Địa ốc
Đừng nghe môi giới, lên quận để tạo sốt ảo

Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù để đưa một số huyện ngoại thành lên quận đã xuất...

Mới cập nhật
Lọc hóa dầu Bình Sơn làm ăn ra sao trước nguy cơ mất tư cách công ty đại chúng?

Lọc hóa dầu Bình Sơn làm ăn ra sao trước nguy cơ mất tư cách công ty đại chúng?

CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) báo cáo không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng, buộc phải tái cơ cấu vốn trong bối cảnh cổ đông nhỏ khó nắm quyền biểu quyết.

1 giờ trước Kinh tế

Giá dầu tăng mạnh, tín dụng tư nhân rạn nứt: Những tín hiệu gợi nhớ trước khủng hoảng 2008

Giá dầu tăng mạnh, tín dụng tư nhân rạn nứt: Những tín hiệu gợi nhớ trước khủng hoảng 2008

Giá dầu liên tục leo thang, trong khi thị trường tín dụng tư nhân xuất hiện những rạn nứt đầu tiên, gợi lại những dấu hiệu từng xuất hiện trước khủng hoảng 2008. Giới đầu tư toàn cầu cảnh giác, tìm cách ứng phó trước rủi ro tích tụ trong hệ thống tài chính.

2 giờ trước Kinh tế

Ly hôn cô vợ 21 tuổi, tôi tái hôn với người phụ nữ 36 tuổi, kết quả khiến tôi không thể tin được chuyện này lại xảy ra với mình

Ly hôn cô vợ 21 tuổi, tôi tái hôn với người phụ nữ 36 tuổi, kết quả khiến tôi không thể tin được chuyện này lại xảy ra với mình

Chúng tôi cưới nhau khá nhanh nhưng sau khi cưới, tôi mới thấy một mặt khác.

2 giờ trước Văn hóa

Chi phí lương tồn đọng từ 2015 tại 3 ngân hàng yếu kém CB, GPBank, OceanBank được ‘gỡ nút thắt’

Chi phí lương tồn đọng từ 2015 tại 3 ngân hàng yếu kém CB, GPBank, OceanBank được ‘gỡ nút thắt’

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 11/2026/NQ-CP, thống nhất chủ trương quyết toán chi phí tiền lương phát sinh tại ba ngân hàng được chuyển giao bắt buộc, gồm Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CB), Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank) và Ngân hàng Đại Dương (OceanBank).

2 giờ trước Kinh tế

Bỏ dự án BT Cổ Đại và quỹ đất 23,9 ha, Phát Đạt sẽ dồn lực vào đâu?

Bỏ dự án BT Cổ Đại và quỹ đất 23,9 ha, Phát Đạt sẽ dồn lực vào đâu?

Theo báo cáo phân tích của Chứng khoán Vietcombank (VCBS), việc Phát Đạt (PDR) không tiếp tục triển khai dự án BT Cổ Đại và từ bỏ quyền nhận quỹ đất đối ứng khoảng 23,9 ha được đánh giá là không gây tác động tiêu cực đáng kể, đồng thời có thể mang lại hiệu quả tích cực về mặt chiến lược và dòng tiền.

2 giờ trước Kinh tế

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia

Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2026/NĐ-CP ngày 18/3/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

2 giờ trước Chính sách - Sự kiện

Tăng cường giải pháp quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông

Tăng cường giải pháp quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 25/CĐ-TTg ngày 21/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

2 giờ trước Đầu tư

Thách thức lớn, Eximbank vẫn đặt mục tiêu lãi gấp 3

Thách thức lớn, Eximbank vẫn đặt mục tiêu lãi gấp 3

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (EIB) vừa công bố kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 4.066 tỷ đồng, tăng 169% so với năm trước – một mục tiêu tăng trưởng mạnh trong bối cảnh ngân hàng vừa trải qua năm kinh doanh kém tích cực.

2 ngày trước Kinh tế

Sacombank xin lùi tái cơ cấu đến 2030, bài toán nợ xấu chưa khép lại

Sacombank xin lùi tái cơ cấu đến 2030, bài toán nợ xấu chưa khép lại

Dưới sự điều hành của ông Nguyễn Đức Thụy, Sacombank đồng thời thúc đẩy tái định vị thương hiệu, tinh gọn bộ máy và xử lý tài sản tồn đọng. Tuy nhiên, việc gia hạn đề án cho thấy quá trình tái cấu trúc vẫn đối mặt nhiều thách thức, khi “di sản” nợ xấu tiếp tục là yếu tố chi phối chiến lược phát triển trong giai đoạn tới.

2 ngày trước Kinh tế

Giá vàng giảm: Tấm gương phản chiếu tâm lý đám đông và bài toán dòng tiền

Giá vàng giảm: Tấm gương phản chiếu tâm lý đám đông và bài toán dòng tiền

Trong nhiều năm qua, vàng luôn được mặc định là “hầm trú ẩn an toàn” nơi dòng tiền tìm đến mỗi khi bất ổn gia tăng. Tuy nhiên, khi giá vàng bước vào nhịp điều chỉnh giảm, câu chuyện không còn đơn thuần là một biến động giá, mà trở thành phép thử đối với tâm lý nhà đầu tư, cấu trúc thị trường và cách vận hành của dòng vốn trong nền kinh tế.

2 ngày trước Kinh tế

BÀI ĐỌC NHIỀU
Novaland muốn đổi kế hoạch phát hành gần 3 tỷ cổ phiếu
Novaland muốn đổi kế hoạch phát hành gần 3 tỷ cổ phiếu
Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới
Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới
Booking giữ chỗ tại Imperia Sky Park: Dòng tiền “đi trước” pháp lý?
Booking giữ chỗ tại Imperia Sky Park: Dòng tiền “đi trước” pháp lý?
Việt Nam vươn lên trong danh sách điểm đến nổi bật của du khách Pháp
Việt Nam vươn lên trong danh sách điểm đến nổi bật của du khách Pháp
Cho vay bất động sản tăng mạnh tại MBBank, mục tiêu mở rộng cho vay bán lẻ đối mặt thách thức
Cho vay bất động sản tăng mạnh tại MBBank, mục tiêu mở rộng cho vay bán lẻ đối mặt thách thức
Thông tin cập nhật chuyên sâu chính sách, pháp luật các vấn đề phát triển

Trang TTĐTTH của Công ty TNHH BPCORP

Giấy phép số 1898/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP Hà Nội cấp ngày 11/5/2021

Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Mai Phương

Điện thoại: 0971.008.956; Email: bbtpld@gmail.com

Địa chỉ: 18/320 đường - phường Xuân Phương, TP Hà Nội.

VPGD: Số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Các trang ngoài sẽ mở ra tại cửa sổ mới. pld.net.vn không chịu trách nhiệm nội dung các trang này

VẬN HÀNH BỞI